fly-21152

แมลงวัน

แมลงวัน โดยปกติแล้วเมื่อเห็นแมลงวันบินอยู่ ย่อมรู้สึกว่าบริเวณนั้นไม่สะอาด แมลงวันเป็นพาหะนำโรค เนื่องจากพวกมันกินของเสียจากมนุษย์-สัตว์ ซากสัตว์ และขยะ นอกจากจะสร้างความรำคาญแล้ว แมลงวันบางสายพันธุ์ยังกัดคน และก่อให้เกิดโรครุนแรง เช่น แมลงวันบ้าน เป็นพาหะนำเชื้อซาลโมเนลลา (Salmonella) และ อีโคไล (E.coli)
แมลงวันเป็นตัวแพร่เชื้อโรค เนื่องจากพฤติกรรมการผสมพันธุ์ และการกินอาหารของพวกมัน แบคทีเรียจากแหล่งอาหารของแมลงวัน มักติดอยู่บริเวณปากและปลายเท้าของพวกมัน และจะแพร่ลงในบริเวณที่มันบินไปเกาะ ลองคิดดูว่าจะเป็นอย่างไรถ้ามันมาเกาะอาหารที่คุณกำลังจะกิน? อย่างไรก็ตาม มีวิธีที่คุณสามารถสังเกตได้ถึงการระบาดของแมลงวัน และควรระมัดระวังเอาไว้ เพราะอาจกลายเป็นการระบาดที่รุนแรงได้ หากไม่ได้รับการควบคุมที่เหมาะสม


วิธีการป้องกันแมลงวันจากอินโฟ เพสท์
แมลงวันเป็นสัตว์รบกวนที่น่ารำคาญสำหรับบ้านและธุรกิจต่างๆ การระบาดของแมลงวัน อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ร้ายแรง เนื่องจากพวกมันพาหะของเชื้อโรค เช่น ซาลโมเนลลา และ อีโคไล หากคุณต้องการป้องกัน แมลงวัน มีขั้นตอนที่คุณสามารถนำไปใช้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการลงมือทำ และเปลี่ยนแปลงทั้งภายในและภายนอกเพื่อการป้องกันอย่างรัดกุมทั่วถึงและควบคุมแมลงอย่างมีประสิทธิภาพ

 

เคล็ดลับในการลดการระบาดของแมลงวัน

  • ปิดทางเข้า – ปิดประตูและหน้าต่าง
  • มุ้งลวด – ติดมุ้งลวดหน้าต่าง โดยเฉพาะบริเวณครัวและพื้นที่ทิ้งขยะ
  • ปิดคลุมอาหาร – แมลงวันแพร่เชื้อโรคโดยบินลงบนอาหารของเราก่อนที่เราจะกิน
  • เก็บกวาด – ทำความสะอาดเศษอาหารหรือของเหลวที่หกเลอะในบริเวณรับประทานอาหารและเตรียมอาหาร ใต้ม้านั่งและเครื่องใช้ในครัวต่างๆ
  • ถังขยะ / ถังหมัก – ดูให้แน่ใจว่าปิดฝาถังขยะทั้งหมดอย่างสนิท
  • พรมเช็ดเท้า – ทำความสะอาดคราบไขมันสะสมทุกเดือน
  • สัตว์เลี้ยง – ล้างอุจจาระสัตว์เลี้ยง อุจจาระไม่เพียงเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ที่เหมาะที่สุดสำหรับแมลงวัน แต่แมลงวันอาจไปตอมอุจจาระก่อนมาถึงอาหารของคุณ
  • เก็บกวาดแมลงตาย – แมลงเหล่านี้เป็นอาหารว่างอันโอชะสำหรับแมลงรบกวนอื่นๆ เช่น ด้วงขนสัตว์
  • ท่อระบายน้ำ – รักษาความสะอาดท่อระบายน้ำให้ปราศจากเศษขยะอุดตันเพื่อลดพื้นที่ผสมพันธุ์ของแมลงวัน

 

ข้อเท็จจริง: แมลงวันบ้านทั่วไปมักชอบขยะอินทรีย์เน่าเสีย เช่น อุจจาระหรือเนื้อสัตว์เน่าเปื่อย ในขณะที่แมลงวันผลไม้จะชอบสารรสหวานและกินผลไม้งอมจัด น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หกอยู่

 

ต้องการความช่วยเหลือจากมืออาชีพเพื่อช่วยควบคุมปัญหาแมลงวันใช่หรือไม่?

 

หากคุณกังวลกับปัญหาแมลงวัน อินโฟ เพสท์ มีบริการกำจัดแมลงวันอย่างมืออาชีพ เช่น เครื่องดักแมลงด้วยแสงไฟ

Picture1